Ma túy đá có gây nghiện không?

0
96

Ma túy đá còn có tên gọi khác là chấm đá, hàng đá, thuộc nhóm ma túy tổng hợp với thành phần chính là Methamphetamine. Đây là loại ma túy đang được sử dụng rộng rãi ở giới trẻ, loại ma túy mà rất nhiều người lầm tưởng rằng không nghiện nhưng nó lại ra hậu quả khôn lường.

Ma túy đá gây nghiện khi sử dụng

Sự ra đời của ma túy đá gần như lấn át các loại ma túy truyền trống như : heroin hay thuốc lắc…Giới trẻ a dua nhau sử dụng ma túy đá. Khi dùng ma túy đá sẽ khiến người bệnh thức trong nhiều giờ thậm chí là nhiều ngày. Làm cho họ không ngủ mà chỉ nhảy nhót, lắc lư theo nhạc…Không khống chế được bản thân. Rất nhiều người thể hiện đẳng cấp của mình qua các lần vui chơi, sử dụng ma túy. Họ sử dụng kéo dài nhiều giờ, sau khi dần hết thuốc còn lại là sự mệt mỏi, giảm thiểu trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh.

Ma túy đá sẽ tác động đến não bộ và gây ảo giác, tạo sự hưng phấn, làm cho họ tưởng tượng hay làm những việc mà trước đây họ chưa từng làm hay chưa dám làm: đánh chém người khác, cở đồ nhảy nhót điên cuồng ngoài đường, quan hệ tình dục tập thể, la hét…Tình trạng có thể kéo dài 2-3 ngày liên tục hoặc lâu hơn.

Có những người khi dùng có thể gây hưng phấn, áo giác lâu hơn bình thường, hoặc khả năng bị ngộ độc, sốc… Có những người lại sống khép mình, sợ sệt những thứ xum quanh, lúc thì họ thất thần như người vô hồn… Nếu tình trạng kéo dài lâu sẽ gây tổn thương não bộ, không kiểm soát được hành vi, và gây nghiện rất khó cai.

Những tác hại điển hình của ma túy đá lên cơ thể người bệnh như:

  • Suy nhược cơ thể: mệt mỏi kéo dài, loạn thần, giảm sức đề kháng, làm gia tăng khả năng mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, thần kinh, rối loạn tiêu hóa…
  • Khả năng gây vô sinh: Khi trong trạng thái phê thuốc, người bệnh có xu hướng quan hệ nhiều tiếng liền hoặc quan hệ tập thể gây ức chế hormone, hoặc các bệnh lây truyền xã hội…

Từ thành phần của ma túy hay rõ ràng hơn là những biến chứng xảy ra khi các đối tược sử dụng ma túy đá cho ta thấy nhiều hơn những tác hại của mà túy và khả năng gây nghiện của nó. Đặc biệt nó đã được cấp phép sử dụng và lưu hàng tại Việt Nam do những tác hại kinh khủng mà nó gây ra. Tuy nhiên bằng nhiều hình thức tinh vi mà nhiều tội phạm đã bất chấp để vận chuyển và buôn bán trái phép ma túy đá ra ngoài thị trường. Vì vậy hãy tự bảo vệ mình trước những cám dỗ của xã hội, trước sự rủ rê của bạn bè, và tránh xa các đối tượng sử dụng ma túy.

Liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần hỗ trợ về cách cai nghiện ma túy đá sớm và hiệu quả nhất qua số hotline: 0911211900-0983342229

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here