Cai ma túy đá đúng cách và hiệu quả

Mục đích cuối cùng của việc cai ma túy thành công là phải hỗ trợ cho người bệnh đào thải được ma túy trong cơ thể, như vậy ngoài việc giúp cắt cơn còn phải cắt được cảm giác thèm ma túy cho người bệnh, sẽ giúp chống tái cho người bệnh.

0
85

Ma túy đá luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội khi càng ngày càng có nhiều vụ ẩu đả, xô xát thậm chí là án mạng do “ngáo đá” gây ra. Không những là ảnh hưởng đến trận tự xã hội mà còn ảnh hưởng đến gia đình và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng ma túy.

Để ngăn chặn được những vụ việc trên cần diệt cỏ tận gốc đó là giúp được những người đang sử dụng ma túy cai nghiện được thành công. Để cai nghiện được ma túy đá cần áp dụng đúng phương pháp. Dưới đây là một vài tham khảo để hỗ trợ được người bệnh cai ma túy một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ma túy đá dễ gây biến chứng cho người bệnh

Cai ma túy đúng cách 

Tại sao lại nói cai ma túy cần đúng cách. Hiện tại trên thị trường có vô số loại ma túy khác nhau. Và biến chứng ma túy gây ra cũng không hề giống nhau. Vì vậy với ma túy đá cần lưu ý như sau:

Theo dõi xem tình trạng người bệnh đã nghiện ở mức độ nào:

+ Mức độ nhẹ: Vài tháng người bệnh mới sử dụng 1-2 lần, và tổng số lần sử dụng không quá 5-6 lần. Sức khỏe vẫn bình thường, chưa bị phụ thuộc vào ma túy. Nếu không dừng ngay sẽ dẫn đến triệu chứng nghiện ma túy.

+ Mức độ vừa: 1-2 tháng người bệnh lại sử dụng 1-2 lần thấm chí 3-4 lần. Người bệnh bắt đầu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, dễ căng thẳng, búc xúc, và nghiện ma túy đá. Nếu không có để sử dụng dễ cáu gắt, chán nản, không tập trung chỉ suy nghĩ đến dùng ma túy.

+ Mức độ nặng: Sử dụng thường xuyên, 3-4 ngày sử dụng 1 lần hoặc sử dụng liên tiếp trong nhiều ngày. Người bệnh có triệu chứng ảo giác sau khi sử dụng, nói giảm, đập phá, không kiểm soát được hành vi của bản thân, hoặc sống khép mình có xu hướng bị trầm cảm…

 

Vì vậy ở từng mức độ khác mà nên áp dụng đứng cách cai cho người bệnh. Tâm lý của người cai ma túy đá khác hoàn toàn với cai nghiện heroin. Nếu như heroin là vấn đề về đau đớn thể xác thì ma túy đá lai là về tinh thần. Vậy nên nhẹ nhàng khuyên bảo là cách tốt nhất để thuyết phục người bệnh chịu cai nghiện ma túy.

Cai ma túy hiệu quả

Mục đích cuối cùng của việc cai ma túy thành công là phải hỗ trợ cho người bệnh đào thải được ma túy trong cơ thể, như vậy ngoài việc giúp cắt cơn còn phải cắt được cảm giác thèm ma túy cho người bệnh, sẽ giúp chống tái cho người bệnh.

Để cai được hiệu quả, sau khi đã biết rõ người bệnh ở mức độ nào.  Đặc biệt cần lưu ý, nếu như người bệnh vẫn ở mức độ nhận thức bình thường và họ cũng mong muốn cai nghiện được ma túy thì người nhà nên cho người bệnh cai tại nhà. Cai tại nhà giúp người bệnh thoải mái về tâm lý, có gia đình động viên chăm sóc, ăn uống đảm bảo. Tâm lý thoải mái là điều rất cần thiết với người cai nghiện ma túy đá. Tìm hiểu thêm Tại đây.

Còn trong trường hợp người bệnh mất kiểm soát, không chịu cai ma túy thì nên đưa đến các trung tâm có người quản lý và tránh xa những đối tượng hay rủ rê để dùng ma túy.

Trên đây là một vài thông tin hỗ trợ người bệnh cai ma túy đá đúng cách và hiệu quả, mà được rất nhiều gia đình tham khảo và áp dụng trong thời gian gần đây. Chúc các bạn sớm lựa chọn được phương pháp cai thích hợp cho người thân của mình.

Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin về tư vấn cai nghiện vui lòng liên hệ qua số hotline: 0911211900 – 0983342229

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here