Cách phát hiện người nghiện ma túy đá

0
91

Cách phát hiện người nghiện ma túy đá

Ma túy đá là chất gây nghiện, tổng hợp từ nhiều chất hóa học. Mặc dù có những biến chứng rất nguy hiểm khi dùng, nhưng giới trẻ hiện nay lại rất chủ quan và vẫn sử dụng, thậm chí dùng liều lượng cao, hoặc kết hợp sử dụng thêm loại ma túy khác nhau. Có rất nhiều gia đình nghi ngờ người thân mình sử dụng ma túy đá nhưng không có căn cứ hoặc có những gia đình không phát hiện được người thân mình nghiện ma túy. Cho đến khi biết thì đã nghiện nặng, bị ảnh hưởng và tổn thương não bộ.

Nguyên nhân nghiện ma túy:

  • Bạn bè rủ rê: đây là nguyên hàng đầu vì khi trong nhóm bạn có người nghiện ma túy, họ rất hay dụ dỗ những người khác sử dụng cùng với những lời lẽ rót mật vào tai.
  • Do căng thẳng công việc: công việc quá nhiều, hoặc gặp nhiều áp lực cũng khiến cho người bệnh có xu hướng sử dụng các chất kích thích nhằm tạo sự sảng khoái, dễ chịu rồi dần dần bị lệ thuộc và dẫn đến nghiện.
  • Gặp vấn đề về chuyện tình cảm: từ việc bố mẹ không quan tâm con cái, hãy gia đình hay cãi vã, khiến tinh thần họ mệt mỏi. Nhất là khi gặp 1 cú sốc nào đó về tinh thần họ sẽ dễ dàng sa ngã hơn.
Ma túy đá làm ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng

Biểu hiện của người nghiện ma túy đá

  • Trạng thái thay đổi sau khi dùng ma túy: Sauk hi sử dụng, người bệnh dễ rơi vào trạng thái ảo giác, thẫn thờ, thường không ý thức rõ được thời điểm diễn ra công việc.
  • Giờ giấc sinh hoạt bất thường: dễ đi đêm về muộn, ngủ ít hơn. Không tập trung cho chuyện học hành, công việc.
  • Tính cách thay đổi: Dễ cáu gắt, hay quên hơn
  • Sức khỏe giảm sút: Dễ sút cân, không tập trung, ảnh hưởng về các bệnh tim mạch, huyết áp…

Điều trị cho người nghiện ma túy: Điều quan trọng nhất trong quá trình cai ma túy là ổn định tinh thần cho người bệnh, để người bệnh sự dụng thuốc đào thải chất gây nghiện, cắt được cơn thèm ma túy. Trong quá trình cai tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh, ví dụ như: đi chơi xa đâu đó cùng gia đình, hoặc đi dạo… thời gian này đặc biệt nhạy cảm nên người bệnh nên luôn bên cạnh và động viên họ. Đặc biệt vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng, ăn đầy đủ các chất kết hợp vận động, sẽ giúp quá trình cai nghiện diễn ra nhanh hơn. Liên hệ để được tư vấn thêm về phương pháp cai nghiện ma túy đá:               0911211900-0983342229          

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here