Cách nhận biết nghiện ma túy đá dựa trên những biệu hiện của bệnh nhân

Hy vọng thông qua các dấu hiệu trên bạn có thể dễ dàng nhận biết xem người thân mình có đang sử dụng ma túy hay không. Để kịp thời tìm được biện pháp cai thích hợp nhất, và hỗ trợ nhanh nhất cho người người thân của bạn sớm thoát khỏi ma túy. 

0
90

 

Ngoài các loại ma túy truyền thống như: thuốc phiện, heroin… hiện nay giới trẻ lại có trào lưu sử dụng thêm các loại ma túy tổng hợp như : Cỏ mỹ, cần sa, thuốc lắc… Đặc biệt là ma túy đá, rất nhiều người lầm tưởng rằng nó không gây nghiện nhưng đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Ma túy đá xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2006, nhưng đợt đó vẫn khá ít người biết đến, những người bệnh vẫn thường sử dụng ma truyền thống nhiều hơn. Nhưng mấy năm gần đây số người nghiện ma túy đá đã gia tăng đáng kể, tập trung chủ yếu ở độ tuổi 18-30 tuổi.

Ma túy đá thường được sử dụng theo nhóm, các đối tượng sử dụng thường là sau khi tụ tập ăn uổng rồi rủ rê nhau sử dụng ma túy, Và có xu hướng sử dụng kết hợp nhiều loại ma túy khác nhau. Mức độ nghiện sẽ nhanh hơn và dễ ảnh hưởng bởi biến chứng của ma túy.

Nhận biết khi người nhà nghiện ma túy đá

Rất nhiều người khi đã nghiện nặng rồi gia đình mới biết, do một phần chủ quan không quan tâm, sát sao với người bệnh. Và lòng tin nghĩ rằng người nhà không có khả năng nghiện ma túy. Chính vì những suy nghĩ chủ quan đó mà đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn. Rất nhiều người bệnh bị ảnh hưởng bởi ma túy đá mà dẫn đến trầm cảm, loạn thần…

                                            Ma túy gây ảo giác, loạn thần cho người bệnh

Nhận biết người nhà đang sử dụng ma túy

  1. Lịch sinh hoạt thất thường: đây là một trong những biểu hiện cơ bản nhất đối với những người sử dụng ma túy. Người bệnh hay sử dụng vào thời gian tối khi gặp gỡ bạn bè, hoặc sử dụng trực tiếp tại nhà. Sau khi người bệnh sử dụng thường mất ngủ từ 1-2 hôm, ăn uống không ngon miệng.
  2. Sắc mặt kém: Sau khi dùng người bệnh thường có sắc mặt lờ đờ, ảo giác, sau vài tiếng sắc mặt người bệnh mệt mỏi, như người đang ốm.
  3. Tính cách thay đổi: Khi nghiện ma túy người bệnh có xu hướng dễ cáu gắt vô cớ, hay quên, Hoặc có xu hướng sống khép mình, trầm cảm.
  4. Không nhận ma túy đá gây nghiện: Khi bạn thấy có những biểu hiện lạ, thăm dò hay hỏi trực tiếp người bệnh có nghiện không. Họ thường phản kháng bằng cách chối không sử dụng, hoặc viện lý do ma túy đá không hề gây nghiện, mà họ chỉ hút cho vui. Hoặc khi người nhà bảo đi xe nghiệm nước tiểu hoặc thử máu họ có xu hướng trốn tránh và không phối hợp cùng gia đình.
  5. Triệu chứng cai nghiện: Người thân cũng có thể nhận biết người nhà mình nghiện ma túy thông quá các “Triệu chứng cai”. Triệu chứng cai nghiện xuất  hiên khi người bệnh lên cơn thèm ma túy mà chưa có ma túy để sử dụng ngay thời điểm lên cơn đó. Vài triệu chứng cai cơ bản: Mệt mỏi, đi ngoài, cáu gắt, ngáp vặt…

Trên đây là một vài dấu hiệu cơ bản của người bệnh khi sử dụng ma túy đá. Hy vọng thông qua các dấu hiệu trên bạn có thể dễ dàng nhận biết xem người thân mình có đang sử dụng ma túy hay không. Để kịp thời tìm được biện pháp cai thích hợp nhất, và hỗ trợ nhanh nhất cho người người thân của bạn sớm thoát khỏi ma túy.

Liên hệ để được tư vấn thêm về phương pháp cai ma túy đá hiệu quả tại nhà:  0983342229-0911211900  

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here